Với những bạn đam mê nhuộm màu thời trang, nhuộm màu sáng hoặc đơn giản là phẩy highlight thì công đoạn tẩy tóc vốn đã quá quen thuộc. Nhưng bạn có biết về tác hại của việc tẩy tóc? Và bạn có biết cách tẩy tóc mà không hại tóc cũng như các chăm sóc tóc tẩy? Nếu chưa, hãy cùng iSalon tìm hiểu tất tần tật về tẩy tóc nhé!

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc thực chất là quá trình xóa bớt melanin có trong sợi tóc để làm lộ lõi bên trong màu sáng, và đây sẽ là tiền đề để nhuộm nổi các gam màu sáng như màu bạch kim, màu pastel, màu khói,…

Màu tóc của bạn sẽ được đánh giá dưa trên hệ thống màu tóc với cấp độ từ 1 đến 12. Cấp độ 1 là màu đen đậm, còn cấp độ 12 là bạch kim sáng. Vì vậy, tùy thuộc vào màu tóc của bạn ở cấp độ nào cùng với gam màu muốn nhuộm mà các nhà tạo mẫu sẽ phương pháp tẩy tóc khách nhau cho bạn.

Các trạng gặp phải khi tẩy tóc

Với những bạn tẩy tóc thường xuyên hoặc có cơ địa tóc yếu, thì ít nhiều sẽ gặp phải tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn. Bởi hóa chất có trong thuốc tẩy chứa thành phần hydrogen peroxide và amoniac có tính kiềm với nồng độ pH là 11 giúp xóa melanin trong tóc, chính vì vậy bạn để thuốc tẩy trên tóc càng lâu, thì hydrogen peroxide lại càng có nhiều thời gian để làm việc. Và việc này làm nở bung sợi tóc của bạn, thuốc tẩy sẽ khiến cấu trúc của sợi tóc trở nên lỏng lẻo. Độ ẩm trong sợi tóc cũng vì vậy mà thoát ra ngoài, nên sợi tóc sẽ cảm thấy xù xì, khô và thô ráp hơn.

Việc tẩy tóc cũng tăng độ “rỗng ruột” của sợi tóc bạn. Vì vậy, sợi tóc sẽ dễ hấp thụ nước hơn, dẫn đến tình trạng dễ gãy và chẻ ngọn. Ngoài ra, melanin là một tác nhân giúp bảo vệ sợi tóc khỏi tia cực tím. Thiếu đi melanin, mái tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn từ ánh mặt trời. Mái tóc sẽ dễ khô xơ, thiếu đi độ bóng.

Dưới tác động của chất tẩy tóc, da đầu bạn có thể bỏng rát như bị đốt cháy. Một vài hiện tượng khác kèm theo chính là tình trạng hoa mày, chóng mặt sau khi làm, có thể do tác dụng thuốc tẩy cũng có thể do tâm lý của bạn gây nên, nhưng dù là lý do nào thì da đầu cũng chịu ảnh hưởng rất lớn trong việc này.

Giải pháp cho mái tóc tẩy khỏe mạnh

Để hạn chế tình trạng trên, trong quá trình tẩy tóc bạn nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tái tạo liên kết tóc như The Hair Supporters của Alfaparf Milano, hoặc I.plex của Lakme. Để giúp cho mái tóc tẩy được hạn chế tối đa sự đứt gãy, mang đến cho bạn mái tóc sau tẩy vẫn khỏe mạnh mà không bị xơ xác.

The Hair Supporters

The Hair Supporter là liệu trình gồm 3 sản phẩm bảo vệ da đầu và tóc của bạn trước, trong và sau liệu trình làm tóc.

The Hair Supporter bảo vệ da đầu và tóc của bạn trước, trong và sau liệu trình làm tóc.

Scalp Protection (huyết thanh chống rát da đầu): Chứa rất nhiều các thành phần làm mượt và dịu da đầu, đặc biệt với những làn da nhạy cảm hoặc dễ dàng bị rát hoặc ngứa.

Bond Rebuilder (sản phẩm tái tạo liên kết): Bổ sung Biomimetic Quaternized và Keratin TRONG quá trình nhuộm/uốn, giúp duy trì các liên kết trong sợi tóc để cải thiện sự đề kháng và tính thẩm mỹ cho tóc.

Scalp & Fiber Restorer (sản phẩm cân bằng pH): Được sử dụng SAU dịch vụ nhuộm/ uốn duỗi, Scalp & Fiber Restorer với thành phần tinh dầu bạc hà và axit lacitic giúp phục hồi lại độ cân bằng pH thông thường và độ cân bằng của mái tóc. Biomimetic Quaternized Keratin giúp đóng biểu bì và tăng độ bóng sáng.

Tóc khỏe mạnh với Hair Supporters

I.Plex – Bộ Kỹ Thuật Chăm Sóc Số 1 của Lakme

I.plex là liệu trình gồm 3 sản phẩm bảo vệ da đầu và tóc của bạn trước, trong và sau liệu trình làm tóc.

I.plex là liệu trình dành riêng cho salon chuyên nghiệp

Với thành phần chính là Keravis là một loại dẫn xuất Keratin tự nhiên sẽ tối ưu hóa khả năng phục hồi chuyên sâu cho mái tóc, giúp hỗ trợ tái tạo cấu trúc tóc, chống lại các tác nhân gây hại cho mái tóc khi sử dụng các dịch vụ hóa chất. Với khả năng:

  • Tái cấu trúc sợi tóc lên đến 94%, phục hồi tóc với tác dụng bền lâu.
  • Tăng thêm 44% sức đề kháng giúp tóc khỏi gãy rụng và làm khỏe tóc.
  • Trẻ hóa mái tóc, chống rối, bảo vệ màu & tác động từ tia UV.
  • Không ảnh hưởng đến dịch vụ hóa chất và chăm sóc tiếp theo nhờ phức hợp keratin độc nhất KeratecTM trong I.PLEX.

Ngoài ra, sau khi tẩy xong, bạn có thể sử dụng kem hoặc dầu dưỡng để cấp ẩm lại cho tóc nữa nhé!

Trên đây là chia sẻ của iSalon về những cách chăm sóc tóc tẩy vô cùng đơn giản. Một mái tóc đẹp là mái tóc chắc khỏe ngay từ bên trong. Do đó, hãy dành đôi chút thời gian mỗi ngày để yêu bản thân mình hơn nhé!

Rate this post