Neutral Tones, hay còn gọi là gam màu trung tính, đang trở thành xu hướng tiếp theo trong thiết kế nội thất của các salon tóc chuyên nghiệp. Sau thời gian dài vật lộn với đại dịch và khủng hoảng kinh tế, người tiêu dùng đang ngày càng tìm kiếm sự ấm cúng và bền vững trong các sản phẩm và dịch vụ. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của Neutral Tones trong thiết kế salon.

Neutral Tones bao gồm các gam màu như Be (Beige), Taupe (Nâu đậm), Xám, Kem, Nâu, Đen và Trắng, không xuất hiện trên bánh xe màu sắc (Color Wheel), nhưng tone trung tính lại là tone màu rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất và không bị lỗi thời theo thời gian. Các thiết kế với gam màu Neutral sẽ giúp tạo cho không gian salon cảm giác hài hòa, sang trọng và hiện đại.

Màu trung tính (Neutral Tones) là cách gọi chung của các gam màu nhu với các màu chủ yếu bao gồm Be (Beige), Taupe (Nâu đậm), Xám, Kem, Nâu, Đen và Trắng. Tuy không có mặt trên bánh xe màu sắc (Color Wheel), nhưng tone trung tính lại là tone màu rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất và không bị lỗi thời theo thời gian. Các thiết kế với gam màu Neutral sẽ giúp tạo cho không gian salon cảm giác hài hòa, sang trọng và hiện đại.

Tại sao phong cách thiết kế Neutral lại trở thành thiết kế xu hướng trong năm 2024? 

Tạo nên không gian thân thiện, thoải mái cho khách hàng

Sự góp mặt của bảng màu trung tính (Neutral) trong thiết kế nội thất đặc biệt là gam màu trung tính nóng sẽ tạo cho chúng ta không gian ấm cúng và hài hòa cho ngôi nhà. Gam màu trầm ấm mang đến cảm giác thân thuộc và gần gũi, vì vậy mọi người trong căn nhà sẽ thấy nhẹ nhàng và thư thả hơn.

Sự góp mặt của các gam màu Neutral, đặc biệt là các gam màu ngả ấm (warm) sẽ tạo nên một không gian salon ấm cúng, hài hòa. Khách hàng khi tới trải nghiệm dịch vụ tại các không gian Salon với gam màu trầm ấm cũng sẽ có cảm giác gần gũi, thư giãn, đặc biệt là khi phải dành nhiều giờ đồng hồ tại salon để làm các dịch vụ hóa chất.

Thiết kế không gian salon màu trung tính mang đến vẻ hiện đại và sang trọng

Bằng cách phối màu, cân bằng giữa các gam màu trung tính và các màu sắc khác của thiết bị/ bàn ghế, Salon sẽ không hề có cảm giác đơn điệu hay “buồn ngủ”. Ngược lại, không gian salon sẽ càng trở nên sống động, trang nhã và quý phái, đặc biệt phù hợp với các salon tóc hướng đến đối tượng tiêu dùng là các khách hàng tầng lớp thượng lưu.

Thiết kế nội thất màu trung tính sẽ giữ tính thời trang theo thời gian 

Thiết kế với tone màu Neutral không bao giờ lỗi mốt và luôn giữ được cảm giác hiện đại và sang trọng. Điều này giúp salon giữ vững tính chất và thu hút khách hàng

Dễ kết hợp: Các màu trung tính như Trắng, Đen và Be dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác, tạo ra sự linh hoạt và sáng tạo trong thiết kế salon.

Nhìn chung, nếu so với các thiết kế và các tone màu khác, thì các thiết kế với tone màu Neutral có tính ứng dụng cao và luôn giữ được cảm giác hiện đại, sang trọng và không bị lỗi thời. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm rất nổi bật của phong cách này. Sự xuất hiện dày đặc của các màu trung tính không khiến cho các thiết bị/ trang trí khác trong salon trở nên lu mờ, ngược lại tạo nên sự hài hòa, mang đến một không gian thân thiện với nhiều cá tính của khách hàng. Bên cạnh đó, các màu sắc như Trắng, Đen và Be cũng rất dễ để kết hợp cùng các màu sắc khác trong bảng màu. Chính yếu tố này đã giúp các màu sắc khác có thể dễ dàng ứng dụng trong không gian salon vốn đòi hỏi nét riêng và sự sáng tạo của chủ Salon.

Bới vậy, Neutral Tones không chỉ là xu hướng mà còn là lựa chọn thông minh và sáng suốt cho các salon tóc trong việc tạo ra không gian độc đáo và thu hút khách hàng.

Rate this post