CHĂM SÓC TÓC TẨY: Dừng ngay những thói quen này trước khi mái tóc của bạn hư tổn nặng hơn

0
293

Với những cô nàng thời trang, ưa sự thay đổi, đặc biệt là màu tóc thì việc tẩy tóc không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc làm thế nào để giữ màu tóc nhuộm được bền, đẹp, lâu phai màu thì không phải cô nàng nào cũng biết, đặc biệt với các màu như: khói, ánh rêu, bạch kim, bạc. Những màu tóc thời trang này sẽ  giúp bạn thêm phong cách, thời trang nhưng nó sẽ huỷ hoại mái tóc nhanh chóng nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tránh những hành động vô tình làm hư tổn tóc tẩy nhé.

Ngưng dùng nhiệt tạo kiểu và làm khô tóc

Để có được mái tóc màu tươi sáng như bạch kim, màu khói… thợ làm tóc sẽ sử dụng một thành phần chất tẩy chuyên dụng dành cho tóc nhuộm để làm giảm đi màu nền nhuộm trước đó. Điều này gây tổn hại không ít đến mái tóc bởi hóa chất tẩy này sẽ tẩy đi dưỡng chất, dầu tự nhiên khiến tóc bạn khô hơn, nhanh hư tổn. Khi đó việc sử dụng máy sấy, máy uốn, duỗi, dập thậm chí cả gội đầu với nước nóng đều dễ khiến cho mái tóc bị khô, xơ rất dễ bị cháy, chẻ ngọn. Vì vậy sau khi tẩy tóc, tốt nhất là bạn nên tránh xa với những tác dụng nhiệt nếu như không muốn nhìn thấy mái tóc mình bị hư tổn ngay sau đó.

Gội đầu không đúng cách

Gội đầu không đúng cách

Thông thường khi cảm thấy da đầu có chút ngứa ngáy khó chịu, hay khi muốn ra ngoài dự sự kiện, nhiều cô gái lại có thói quen gội đầu, mỗi ngày gội đầu một lần. Ai cũng nghĩ gội đầu hàng ngày giúp da đầu, mái tóc được sạch sẽ, thoáng mát. Nhưng các loại dầu gội tạo bọt, làm tóc bóng mượt với mùi hương liệu thơm mát luôn chứa các chất có hại cho da đầu nếu sử dụng quá nhiều. Đây là việc làm sai lầm mà nhiều cô nàng mắc phải. Bởi, việc gội đầu thường xuyên sẽ khiến cho lượng “chất tẩy” ở bên trong dầu gội gây thoái hóa các tế bào nang tóc, làm sạch protein và vitamin, dầu dưỡng trên tóc làm tóc hư tổn. Lưu ý rằng, tóc sau khi tẩy sẽ khô hơn rất nhiều lần so với tóc thường và lúc này, tóc đang rất cần được cấp ẩm để phục hồi. Hạn chế việc gội đầu liên tục để tránh đẩy mái tóc của bạn đến khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng.

 Sử dụng các loại dầu gội thường

Sẽ là một sai lầm nếu bạn nghĩ sau khi tẩy tóc mình vẫn có thể dùng dầu gội đầu thường. Bởi kết cấu cũng như độ chắc khoẻ của mái tóc trước và sau khi tẩy là “một trời một vực”. Quá trình tẩy tóc có thể xem như là quá trình “vắt cạn” dưỡng chất của mái tóc vì thế tóc sẽ rất yếu. Để phục hồi tóc sau khi tẩy, bạn cần phải sử dụng các loại mỹ phẩm có khả năng phục hồi, cấp dưỡng để tóc khỏe mạnh hay những dòng dầu gội chăm sóc tóc nhuộm riêng biệt. Ngược lại nếu chỉ sử dụng các dầu gội thông thường sẽ làm suy kiệt sức đề kháng tóc và dẫn đến các tình trạng tóc bị yếu gãy rụng, dễ xuất hiện dầu và da đầu nhanh chóng bị lão hóa.

Không sử dụng “kem chống nắng” cho tóc

Không sử dụng "kem chống nắng" cho tóc

Mái tóc một khi đã trải qua quá trình tẩy sẽ không còn tồn tại lớp màng bảo vệ, và phải mất rất lâu lớp màng này mới có thể hình thành trở lại. Ở thời điểm này, tóc cần được bảo vệ hết sức cẩn thận. Bởi ánh nắng mặt trời chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây khô xơ, chẻ ngọn và cả da đầu nhờn tạo điều kiện cho các bệnh nấm da đầu phát triển. Sử dụng kem chống nắng cho tóc sẽ tạo nên một màng chắn với các dưỡng chất ngăn chặn tia UVA và UVB. Bạn nên tạo thói quen sử dụng “kem chống nắng” cho tóc, không chỉ với tóc tẩy mà bất kể khi ra đường để bảo vệ tóc chắc khoẻ và không hư tổn.