Keira Knightley, Naomi Campbell… từng bị rụng tóc vì stress, sinh con, nối tóc, hóa trang…

Hình ảnh mái đầu trọc của Jada Pinkett Smith bị cây hài Chris Rock đem ra đùa giỡn ở Oscar 2022. Rock sau đó cho biết anh không nắm được tình trạng bệnh của Jada.

Cách đây vài năm, vợ Will Smith khủng hoảng khi mắc bệnh. Diễn viên từng phải tiêm steroid để điều trị nhưng không khỏi. Năm 2018, trong chương trình “Red Table Talk” do cô tổ chức, Jada lần đầu chia sẻ về bệnh tình khiến cô phải thường xuyên cắt bỏ tóc. Cô được con gái động viên vượt qua mặc cảm, tự ti, chấp nhận và thoải mái với kiểu đầu trọc. Ảnh: AFP

Giống Jada, nhiều ngôi sao ở Hollywood cũng khổ sở vì tóc rụng. Việc hóa trang thành nhiều kiểu nhân vật khác nhau đã ảnh hưởng trầm trọng tới mái tóc của Keira Knightley. Năm 2016, trong cuộc phỏng vấn với Instyle, cô nói: “Tôi đã nhuộm tóc theo đủ các màu tưởng tượng cho các phim khác nhau. Điều này thực sự rất hại đến nỗi tóc của tôi bắt đầu rụng tơi tả. Do đó suốt 5 năm qua, tôi thường phải đội tóc giả”. Mái tóc của Keira phục hồi sau khi cô sinh con vào năm 2015. “May mắn từ khi sinh con, tóc tôi dày lên 10 lần. Tôi đã ngẫm ra rằng: Hãy làm bất kỳ điều gì có thể, đừng lo lắng quá nhiều về khiếm khuyết cơ thể mình”, cô nói.

Siêu mẫu Naomi Campbell thường xuyên phải điều trị chứng rụng tóc. Các chuyên gia cho biết tóc cô yếu vì thường xuyên đi nối. Nhiều lần, “báo đen” được nhìn thấy trụi cả mảng tóc trước trán. Năm 2017, Naomi nói với Evening Standard: “Sau quá trình chăm sóc, tóc tôi đã mọc trở lại. Lớp tóc cũ đã rụng hết vì quá hư tổn”.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Vulture, Viola Davis tiết lộ bị rụng tóc từ năm 28 tuổi. “Một ngày nọ, tôi thức dậy và có vẻ như tôi đã bị trụi tóc hai bên vì stress”. Diễn viên phải đội tóc giả khắp nơi để che đi phần đầu hói. Nhưng sau đó, người đẹp cảm thấy không thể che đậy mãi, đành chấp nhận lộ diện. Sau khi được điều trị, tóc cô đã hồi phục.

Năm 2017, Kristen Davis nói với Women’s Wear Daily cô bị rụng tóc sau khi sinh con gái. Theo Viện Da liễu Mỹ, khi phụ nữ sinh con, nồng độ estrogen có thể giảm xuống, dẫn đến rụng tóc. Diễn viên nói với WWD: “Tôi đã rất lo lắng và luôn tự hỏi ‘Tóc của tôi đâu rồi?'”. Cô phải nhờ tới các nhà tạo mẫu tóc dùng các kỹ thuật để che phủ ở những mảng đầu bị thưa, đồng thời uống thuốc cân bằng nội tiết.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011 với Wall Street Journal, Tyra Banks cho biết chứng rụng tóc của cô có liên quan đến căng thẳng và bắt đầu khi cô viết cuốn sách “Modelland”. Suốt những năm 2008-2011, siêu mẫu hầu như không có giây phút ăn uống, nghỉ ngơi. “Trong muộn màng, tôi nhận ra điều đó không tốt cho sức khỏe. Làm sao tôi có thể nói ra điều này mà không khóc được chứ. Tôi bị rụng rất nhiều tóc”, cô nói.

Giống nhiều phụ nữ khác, Selma Blair cũng bị rụng tóc sau khi sinh con trai vào năm 2011. Trên People, nữ diễn viên cho biết tóc cô rụng thành từng mảng và để lại những vệt hói cho đến khoảng ba tháng sau khi sinh. “Điều này nghe không được hấp dẫn lắm, nhưng là sự thật: Tôi phải tắm lâu hơn để thu gom hết đống tóc rụng và vứt chúng vào sọt rác để không làm tắc cống”, Blair nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter, Amy Schumer cho biết cô mắc trichotillomania – chứng rối loạn giật tóc. “Tôi nghĩ ai cũng có một bí mật lớn. Bí mật của tôi chỉ làm tôi đau khổ. Tôi đã xấu hổ trong suốt thời gian dài”, cô nói. Diễn viên liên tục dùng tay nhổ tóc, đến nỗi đầu hói và phải đội tóc giả.

Rate this post