Mái tóc thường xuyên tạo kiểu bằng nhiệt và xử lý hóa học thực sự rất mong manh và yếu ớt. Đó là lý do tại sao, theo thời gian, tạo kiểu tóc mỗi ngày với nhiệt độ quá cao và không dùng những phương pháp dưỡng ẩm có thể làm bào mòn lớp biểu bì, khiến tóc không được bảo vệ. Kết quả? Mái tóc khô cứng và chẻ ngọn. Nhưng đừng lo: một vài thói quen lành mạnh bảo vệ tóc mỗi ngày là tất cả những gì bạn cần để mái tóc xinh đẹp trở lại. Hãy thêm các bước dưỡng vào thói quen của bạn và bạn có thể tạo kiểu bằng nhiệt mà không cần lo lắng gì nữa!

bao-ve-toc-tao-kieu-bang-nhiet-1

Biện pháp bảo vệ tóc khi bạn thường xuyên tạo kiểu bằng nhiệt

Tạo ra một lá chắn bảo vệ

Một mái tóc khỏe mạnh giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy. Xịt chống nhiệt tạo một lớp màng bảo vệ khỏi tác động nhiệt giúp tóc chịu được nhiệt độ cực nóng, và giữ nếp nhẹ cho kiểu tóc được giữ lâu hơn. Tóc hư tổn, gãy rụng thường do tác động của nhiệt khi tạo kiểu, vốn là một trong những thói quen hàng ngày của phụ nữ. Sản phẩm chống nhiệt ngăn chặn tóc gãy rụng và chẻ ngọn hiệu quả đồng thời giảm phai màu trên tóc tối đa.

Giảm nhiệt độ

Bạn không nhất thiết phải sử dụng nhiệt độ cao nhất để có được phong cách bạn yêu thích, đặc biệt là vì tóc nên được làm khô trước khi tiếp xúc với máy uốn hoặc máy duỗi. Có một ngoại lệ: nếu kết cấu tóc của bạn vô cùng mỏng hoặc tự nhiên. Nếu máy ở nhiệt độ cao, bạn nên di chuyển nó qua tóc càng nhanh càng tốt. Các quy tắc quan trọng: Hầu hết tóc có thể chịu đựng đến 380 độ C (Khoảng mức nhiệt độ thứ 2) nhưng nếu tóc của bạn đã qua 2 tiến trình (double process), tẩy, hoặc duỗi, bạn nên sử dụng mức nhiệt độ thấp hơn, khoảng từ 300 đến 320 độ, hoặc cấp thấp nhất.

bao-ve-toc-tao-kieu-bang-nhiet-3

Tóc nên được làm khô trước khi tiếp xúc với máy uốn hoặc máy duỗi

Bổ sung độ ẩm

Độ ẩm, độ ẩm, độ ẩm. Tóc của bạn cần độ ẩm để luôn khỏe mạnh nếu bạn thường tạo hình tóc với các nhà tạo mẫu. Hãy sử dụng dầu gội và kem xả có chứa các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như dầu dừa, nước dừa hoặc dầu argan. Hãy chọn các loại dầu gội ít silicone để tóc không bị xẹp nhé.

Chăm sóc tóc Alfaparf Milano

Hãy sử dụng dầu gội và kem xả để bổ sung độ ẩm cho tóc

Dùng mặt nạ tóc hai tuần một lần

Nếu bạn thường tạo kiểu bằng nhiệt hoặc ép tóc mỗi ngày, bạn cần mặt nạ dưỡng ẩm 1-2 lần một tuần. Đơn giản chỉ cần thay kem xả bằng mặt nạ duỡng ẩm cho tóc, để nó thấm vào tóc trong khi bạn rửa mặt hoặc cạo lông, sau đó rửa sạch. Hãy tranh thủ những ngày cuối tuần rảnh rỗi để spa tại nhà từ đầu đến chân nhé. Có rất nhiều công thức mặt nạ tóc DIY để bạn khám phá đấy.

diy-mat-na-toc-2

Nếu bạn thường tạo kiểu bằng nhiệt hoặc ép tóc mỗi ngày, bạn cần mặt nạ dưỡng ẩm 1-2 lần một tuần

Dùng dầu dưỡng trước khi đi ngủ

Hãy thoa dầu lên đuôi tóc vào ban đêm để thức dậy với mái tóc khỏe mạnh hơn. Đừng lo lắng, tóc bạn sẽ không bị nhờn đâu. Hãy suy nghĩ xem: Tùy thuộc vào độ dài mái tóc, đuôi tóc của bạn có thể một, hai, thậm chí ba năm tuổi. Và sau khi trải qua vô số lần tạo kiểu bằng nhiệt, lớp biểu bì trở nên mỏng đáng kể so với phần còn lại của tóc. Cho một hoặc hai giọt dầu dưỡng vào giữa hai tay và xoa đều vào phần đuôi tóc, và chìm vào giấc ngủ cùng với hương thơm quyến rũ của dầu dưỡng nhé.

Tinh dầu Alfaparf, Dầu dưỡng tóc ALFAPARF chính hãng

Hãy thoa dầu lên đuôi tóc vào ban đêm để thức dậy với mái tóc khỏe mạnh hơn

Tỉa tóc thường xuyên

Cắt phần đuôi tóc vài tuần một lần nghe có vẻ khá vất vả, nhưng hoàn toàn xứng đáng đấy. Nếu bạn không muốn cắt ngắn mái tóc yêu quý, hãy nhắc nhà tạo mẫu chỉ cắt một chút phần đuôi tóc. Bằng cách cắt đi phần tóc khô và dễ gãy trước khi chúng ảnh hưởng đến phần giữa tóc và gây chẻ ngọn, tóc của bạn sẽ dễ tạo kiểu hơn. Kết quả cuối cùng: Bạn sẽ không còn vất vả (hoặc sử dụng thật nhiều nhiệt) để có được kiểu tóc mong muốn. Hãy lên lịch hẹn với nhà tạo mẫu tóc ngay đi nhé!

bao-ve-toc-tao-kieu-bang-nhiet-5

Tỉa tóc thường xuyên để bảo vệ tóc

Rate this post