Mới đây, các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới đã chia sẻ tất cả những phong cách tuyệt vời mà bạn sẽ muốn thử trong mùa hè năm nay.

Như chúng ta đã thấy trong suốt thời gian qua, kiểu tóc chắc chắn đã truyền cảm hứng cho các phong trào văn hóa, ảnh hưởng đến sự thể hiện bản sắc và cách các thập kỷ được xác định.

Chỉ cần lấy ví dụ như kiểu dáng cổ điển của Cindy Crawford từ những năm 90 hoặc kiểu dáng cổ điển hơn như kiểu tóc tổ ong của những năm 60, gợi lên ký ức về Diana Ross và Supremes đang lắc lư trên sân khấu trong bộ quần áo đồng điệu quyến rũ của họ.

Chúng ta sẽ thấy những kiểu tóc nào xuất hiện nhiều nhất vào năm 2022? Hai nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Vernon François và Nunzio Saviano (Hoa Kỳ) đã sẵn sàng trả lời câu hỏi này.

Kiểu tóc bóng bẩy

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 1

Kiểu tóc vuốt ngược ở phía trước và xõa ở phía sau thịnh hành mùa hè này.

Phía sau bóng bẩy là kiểu dáng mà tất cả chúng ta đều yêu thích từ lâu và nó sẽ trở lại vào mùa hè này. Có nhiều biến thể của phong cách này, một trong số đó là kiểu tóc vuốt ngược ở phía trước và xõa ở phía sau. François nói: ‘Nếu bạn muốn thử một kiểu dáng gần giống với phong cách này, hãy thử nghiệm với một phần tóc ở giữa và phần trên đỉnh đầu – phong cách đang gây bão trên mạng xã hội ở thời điểm hiện tại’.

Kiểu tóc xù

Saviano cho biết: ‘Kiểu tóc xù – hay kiểu cắt siêu nhiều lớp – đang là xu hướng. Nó mang lại cảm giác mát mẻ, ít bảo dưỡng và thực sự mang lại kết cấu tóc tự nhiên tốt nhất, vì kiểu cắt nhiều lớp mang lại chuyển động cho tóc’.

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 2

Kiểu tóc xù mang lại kết cấu tóc tự nhiên tốt nhất.

Kiểu tóc tự nhiên

François nói: ‘Ngày càng có nhiều người can đảm khám phá mái tóc hoa râm của họ mà tôi rất hâm mộ. Một người nổi tiếng đang quyết liệt làm rung chuyển mái tóc màu xám của cô ấy chính là Gwyneth Paltrow. Tôi cũng nghĩ rằng khái niệm về kết cấu tự nhiên của mái tóc – dù xoăn tít, gợn sóng hay thẳng – sẽ tiếp tục thịnh hành trong nhiều năm tới. Nếu bạn đang trên hành trình nâng niu mái tóc bạc và các kết cấu tự nhiên, bạn nên nhớ rằng sử dụng dầu gội nhẹ nhàng không chứa sulfat là điều bắt buộc’.

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 3

Gwyneth Paltrow tôn thờ kiểu tóc tự nhiên.

Tóc màu nâu nhạt và màu vàng

Các tone màu nâu gần đây đang chiếm ưu thế. Dẫn đầu xu hướng này là Kelly Rowland. Mái tóc của cô thể hiện sự pha trộn giữa màu nâu nhẹ nhàng và vàng. Có thể nói đây là sự kết hợp màu sắc nổi bật của năm. Mặc dù bạn có thể cố gắng đạt được màu này theo ý mình, nhưng giới chuyên gia khuyên bạn nên đến gặp nhà tạo mẫu, vì việc pha trộn các màu có thể trở nên khó khăn.

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 4

Các tone màu nâu gần đây đang chiếm ưu thế.

Tóc mái

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 5

Tóc mái lúc nào cũng hợp mốt.

François nói: “Mái tua rua trước trán vẫn cực hot. Tóc mái luôn hợp thời trang theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn sở hữu mái tóc kết cấu, hãy nhớ sử dụng kem tạo kiểu hoặc keo xịt và nhẹ nhàng quấn từng nhóm sợi tóc quanh ngón tay của bạn để giữ nếp. Nếu bạn có mái tóc gợn sóng hoặc thẳng, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc sau khi sấy để giữ nếp nhẹ.

Kiểu tóc Rachel

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 6

Kiểu tóc Rachel từng hot những năm 90.

Lấy cảm hứng từ nhân vật Rachel do Jennifer Aniston thể hiện trong series ăn khách Friends, kiểu cắt này là một kiểu dáng mang tính biểu tượng của thập niên 90. ‘Kiểu tóc Rachel chắc chắn sẽ trở lại’, Saviano nói. Nhưng lần này, với xu hướng hiện đại, chiều dài trên vai  là một kiểu dáng thay thế hoàn toàn trái ngược với tóc giả và một diện mạo mới khác với kiểu tóc lob.

Tóc ngắn

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 7

Tóc ngắn sẽ trở lại.

François cho biết: ‘Nhiều người đang thích cắt tóc ngắn hơn bao giờ hết, điều này giúp họ cảm thấy thoải mái và thậm chí có thể tăng thêm sự tự tin. Bên cạnh đó, cắt tóc ngắn cũng làm tăng độ khỏe và chắc của tổng thể mái tóc’.

Kiểu tóc uốn nhẹ

Xu hướng tóc thịnh hành mùa hè 2022 - 8

Tóc uốn cổ điển không bao giờ lỗi thời.

Chỉ cần nghĩ đến kiểu tóc này là bạn sẽ muốn mùa hè đến thật nhanh. Để có được kiểu tóc cổ điển này, bạn sẽ muốn sở hữu một máy uốn cho phép tạo sóng lâu dài trong nhiều ngày.

(theo SK&ĐS)

Rate this post