(iSalon) – Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, nếu nắm bắt được tâm lý và những nhu cầu ngày càng cầu toàn của khách hàng, các salon hoàn toàn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn, tạo ra những ưu thế vượt trội mà đối thủ không thể có được – phát triển doanh số, mở rộng thị phần – hoàn toàn không phải ước mơ xa vời.

cạnh tranh thời đại 4.0

Ngày nay, cụm từ “thời đại 4.0” đã không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng hiểu và nhận thức rõ ý nghĩa của cụm từ này. Về bản chất, việc chuyển mình sang thời đại mới – thời đại của số hóa và tự động hóa, áp dụng công nghệ và trí thông minh nhân tạo vào hoạt động sản xuất, kinh doanh…đều sẽ được coi là thay đổi theo thời đại 4.0. Những doanh nghiệp biết nắm bắt và thay đổi theo thời thế sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn những ai cố hữu đi theo lối mòn kinh doanh truyền thống.

Những thay đổi trong ngành công nghiệp tại Việt Nam trong thời đại 4.0

Những ví dụ rõ ràng nhất tại Việt Nam về việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh có thể kể tên như: Trong dịch vụ chuyên chở, sự xuất hiện của Grab – Uber – Go Viet đã trở thành cơn sốt, thay thế gần như toàn bộ hoạt động của xe ôm truyền thống. Những người trước đây vẫn theo nghề xe ôm bây giờ hoặc mất khách, số khác sẽ gia nhập Grab và những hãng cung cấp dịch vụ chuyên chở khác.

Trong dịch vụ ăn uống, Foody hay Lozi đều là những cái tên gắn liền với giới trẻ bởi những tiện ích trong việc tìm kiếm và đặt chỗ trực tuyến mà hai doanh nghiệp này mang lại. Việc gọi điện đặt bàn hay dạo quanh thành phố tìm kiếm một hàng quán ngon (thực tế là may rủi) đã trở thành dĩ vãng.

Lĩnh vực mua sắm – bán lẻ, các trung tâm mua sắm, cửa hàng dần thay thế bằng những kênh bán hàng Online hay Thương mại điện tử (Lazada, Adayroi, Shopee…), mua sắm và vận chuyển hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Chưa kể đến rất nhiều phần mềm quản lý, kinh doanh được áp dụng để thay thế cho quá trình lao động thủ công – nhiều sai sót mà không hiệu quả.

Cơ hội của ngành tóc trong giai đoạn chuyển mình

2Bối cảnh ngành tóc

Với ngành tóc cũng vậy. Khách hàng ngày càng lười biếng hơn, và phụ thuộc vào công nghệ nhiều hơn. Nếu như trước đây, khách hàng phải tự tìm tới salon bằng cách dạo quanh phố phường, ưng mắt thì vào làm thử; nếu thấy được thì lần sau quay lại, tệ thì bỏ qua và tiếp tục vòng quay tìm kiếm. Thì trong những năm gần đây, khi Internet phát triển, khách có thể tìm kiếm qua mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc.

Nhưng đó vẫn chưa phải kênh tìm kiếm tối ưu giúp họ đạt được mục đích về nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết hay đưa ra lựa chọn chính xác, nhanh gọn. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, nếu nắm bắt được tâm lý và những nhu cầu ngày càng cầu toàn của khách hàng, các salon hoàn toàn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn, tạo ra những ưu thế vượt trội mà đối thủ không thể có được – phát triển doanh số, mở rộng thị phần – hoàn toàn không phải ước mơ xa vời.

Xem thêm các thông tin các salon đang hợp tác cùng iSalon

Cụ thể hơn là có cầu thì cần phải tạo ra được cung. Khách cần một công cụ tìm kiếm thể hiện được toàn bộ thông tin cần thiết: Salon phải gần nơi họ sống, phải sạch sẽ rộng rãi, phải uy tín, dùng sản phẩm chất lượng, những kiểu tóc họ tạo ra phải đẹp và giá thành phù hợp với túi tiền của họ…và hơn hết thảy, họ phải được đặt lịch hẹn để tránh mất thời gian tới salon chờ đợi hàng giờ mới được làm tóc.

1Cơ hội của salon

Để đáp ứng nhu cầu của khách, salon nên làm gì? Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là hợp tác cùng iSalon. Bởi iSalon đã tạo ra giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách – Ứng dụng tìm kiếm và đặt lịch làm đẹp hàng đầu Việt Nam, iSalon.

iSalon được tạo ra, là kết quả tất yếu của những cải tiến trong thời đại 4.0, cam kết đem lại những lợi ích tuyệt vời cho salon và sự tiện lợi tuyệt đối cho khách hàng trong việc tìm kiếm và đặt lịch làm đẹp. Các salon hợp tác cùng iSalon cũng sẽ được lợi trong việc quảng bá hình ảnh thông qua các phương tiện truyền thông Online, tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng và cạnh tranh lành mạnh trong ngành tóc.

Thay đổi để phát triển, hay đứng im nhìn đối thủ bỏ xa mình trên đường đua của thời đại. Hãy để iSalon giúp bạn tạo ra những giá trị lớn hơn bằng những cải tiến công nghệ tuyệt vời của chúng tôi.

Đăng ký trở thành đối tác của iSalon tại đây!

Rate this post