Trong quá trình nâng sáng hay tẩy tóc, đặc biệt là đối với những mái tóc châu Á, có sợi to và có cấp độ màu thường từ 2 đến 3 để lại những ánh sắc ấm như cam hoặc vàng xỉn. Và để loại bỏ những ánh sắc không mong muốn này, chúng ta thường dùng thuốc tẩy ở cấp độ cao với ánh sắc như xanh dương và tím để triệt màu ấm.

Tầm quan trọng của dầu gội tím và kem triệt ánh sắc

Trong quá trình này, việc sử dụng dầu gội tím và kem triệt ánh sắc là vô cùng quan trọng.
Các sản phẩm như dầu gội tím hay kem triệt ánh sắc có thể giúp bạn duy trì và làm đều màu tóc hiện tại. Loại bỏ màu tóc vàng đồng thau không mong muốn. Đặc biệt nếu bạn đang thực hiện nhuộm tại nhà hoặc ít đến salon để dưỡng tóc.

Lý do tông màu vàng ấm thường xuất hiện

Tông màu vàng, ấm không mong muốn thường xuất hiện ở những sợi tóc nhạt màu, đặc biệt là tóc vàng. Rất nhiều thứ tác động chẳng hạn như tia UV từ mặt trời, clo, tạp chất khoáng trong nước… đều có thể làm rối màu tóc của bạn và gây bạc màu. Đó là lý do mà dầu gội màu tím xuất hiện. Khi làm sạch các sợi tóc, dầu gội sẽ phân phối sắc tố tím giúp trả lại màu tóc của bạn về tông màu lạnh hơn.

Màu tím – Giải pháp cho tông màu lạnh

Bạn có thắc mắc tại sao các sản phẩm dùng để triệt sắc vàng lại có màu tím? Câu trả lời liên quan đến bánh xe màu sắc. Các sắc thái ở hai bên đối diện trên vòng tròn màu sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Điều này có nghĩa là các sắc tố màu tím có thể giúp chống lại các tông màu ấm không mong muốn tích tụ, làm mất độ sáng khi tẩy tóc màu bạch kim hoặc tóc vàng lạnh.

Sản phẩm khử vàng tuyệt đối từ thương hiệu Lakme

1. Kem triệt ánh sắc K. Blonde Toner

Blonde Toner với hai tông màu triệt ánh sắc không có độ sáng tối nhằm giúp các NTM tóc dễ dàng dùng màu ở cấp độ hợp lý cả về độ sáng cũng như lượng hạt màu có trong mã màu mang lại hiệu quả tuyệt vời, lấp lánh và sáng bóng cho mái tóc.

Kem triệt ánh sắc Lakme K. Blonde Toner

Blonde chứa hạt màu bạc hoặc ngọc trai với thành phần chính là:

  • Ceramide Complex là sự kết hợp của ceramides tự nhiên và sáp ong giúp mái tóc mềm mượt , sáng bóng và chắc khỏe hơn.
  • Cationic Polymers chứa môi trường điện tính Polymer kết hợp với các phân tử màu giúp cải thiện khả năng thẩm thấu của màu.

Công dụng đem lại

  • Khử hạt màu ấm không mong muốn, giúp tóc trong và dễ đạt hiệu quả nhuộm như mong đợi
  • Phục hồi độ bóng cho tóc tẩy và nâng sáng giúp mái tóc bóng đẹp và tràn đầy sức sống
  • Phục hồi độ khỏe cho sợi tóc, Bảo vệ sợi tóc khỏi hư tổn

Cách sử dụng kem triệt ánh sắc K. Blonde Tone

  • Sử dụng tỷ lệ 1:2 với 60ml kem triệt ánh sắc 𝑲.𝑩𝒍𝒐𝒏𝒅𝒆 𝑻𝒐𝒏𝒆𝒓 chứa hạt màu bạc và ngọc trai + 120ml Oxy trợ nhuộm màu bán vĩnh cửu 6V giúp đưa hạt màu vào trong tóc.
  • Đưa hỗn hợp kem triệt ánh sắc và oxy trợ nhuộm lên tóc.
  • Để trong 2-5 phút, tùy thuộc vào tông màu mong muốn.

2. Bộ sản phẩm Dầu gội tím – White Silver

Bộ sản phẩm bao gồm:

  • Dầu gội dành cho tóc vàng, tóc highlight và tóc bạc – White Silver Shampoo
  • Mặt nạ dành cho tóc vàng, tóc highlight và tóc bạc – White Silver Mask

Dầu gội tím Lakme – White Silver

Với thành phần chính là hoa sen trắng, có chứa các hợp chất phenoleic cung cấp các đặc tính oxy hóa nhằm hạn chế sự xuất hiện của các tông màu không cần thiết. Ngoài ra còn giúp dưỡng ẩm và làm mềm cho mái tóc. Mang lại sự mềm mại, sự tinh khiết và tỏa sáng mạnh mẽ cho mái tóc tự nhiên được tỏa sáng như đóa hoa sen.

Cùng với tinh dầu chanh thư giãn với tác dụng chống oxy hóa đem đến hiệu quả chống lại tông màu không mong muốn một cách tối đa.

Cách sử dụng dầu gội tím hiệu quả

Hãy nhớ rằng dầu gội màu tím không thể thay thế dầu gội đầu thông thường. Và chỉ nên sử dụng một hoặc hai lần một tuần.

Khi bạn loại bỏ quá nhiều màu vàng, về mặt thị giác, tóc sẽ tối hơn. Vì vậy, nếu bạn gội đầu hai lần một tuần, chỉ nên sử dụng dầu gội màu tím một lần một tuần. Để giữ cho mái tóc sáng màu nhưng không bị vàng.

Nói chung, tóc vàng càng lạnh. Bạn nên để dầu gội màu tím lưu lại trên tóc lâu hơn trước khi gội sạch.

Tóc vàng ấm: Chờ 1-3 phút trước khi rửa sạch
Tóc vàng trung tính: Chờ 3-5 phút trước khi rửa sạch
Tóc vàng lạnh: Chờ 5-15 phút trước khi rửa sạch

Dầu gội màu tím có thể được trộn với dầu gội đầu thông thường để thêm một số sắc tố màu tím vào thói quen làm sạch tóc thường xuyên mà không vượt mức sử dụng cần thiết.

Mặc dù thông thường bạn có thể thấy dầu gội màu tím dành cho tóc vàng. Nhưng những người tóc có màu sáng khác. Chẳng hạn như với balayage hoặc ombré cũng có thể được hưởng lợi từ công thức này. Giúp tóc trông sáng màu, có điểm nhấn hơn.

Tham khảo ngay: Xu hướng tóc nhuộm Ombre 2023

Rate this post