Sở hữu được một mái tóc xoăn bồng bềnh trong gió là ước mơ của nhiều cô gái. Tuy nhiên để chăm sóc mái tóc này thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tóc xoăn như “cô nàng đỏng đảnh, khó chiều” dễ hư tổn và mất đi vẻ đẹp vốn có nếu không được chăm sóc đúng cách. Đặc biệt với những chất tóc tơ và không ‘ăn’ thuốc sẽ rất dễ mất độ xoăn, bồng bềnh. Vì thế bạn cần biết những bí quyết cần thiết để giữ một mái tóc xoăn đẹp cho mình

Tóc uốn giữ được bao lâu?

Trong điều kiện bình thường thì tóc uốn có thể giữ nếp khoảng 5-6 tháng. Còn nếu bạn nhuộm tóc thì chỉ có thể giữ được khoảng 3 tháng. Dưới tác động của hóa chất và các dụng cụ tạo kiểu thì sẽ ảnh hưởng khá lớn tới tuổi thọ của tóc uốn. Cụ thể là:

Tóc uốn giữ được bao lâu?

– Đối tóc tóc uốn lạnh thì có thể giữ được 6 tháng nếu bạn giữ gìn và chăm sóc đúng cách.

– Đối với uốn nóng thì tuổi thọ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào chất tóc và cách giữ gìn, chăm sóc.

Mẹo chăm sóc tóc uốn xoăn đơn giản đẹp như Salon

1. Lựa chọn dầu gội phù hợp

Sai lầm đầu tiên làm ảnh hưởng sự khỏe mạnh của mái tóc xoăn chính là sử dụng sai loại dầu gội. Bởi vì với mỗi loại dầu gội khác nhau thì sẽ phù hợp cho từng kiểu tóc và tình trạng tóc khác nhau.

Đặc biệt trong các loại dầu gội thông thường dành cho tóc thẳng hay dầu gội chuyên dụng dành cho tóc xoăn sẽ có những thành phần đặc biệt. Làm tóc trở nên bông hẳn lên lên, không chỉ khó chải mà còn khó vào nếp. Ngoài ra cũng không chọn những loại dầu gội có chứa sulfates hay silicon vì hai chất này dễ làm mất độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Lựa chọn đúng loại đâu gội dành cho tóc xoăn sẽ giúp tóc vào nếp và căng bóng

2. Lau tóc phải đúng cách

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chống đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

3. Không sấy tóc quá nóng

Sấy tóc với nhiệt vừa phải

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

4. Chọn lược chải đúng loại cho tóc xoăn

Chọn lược chải phù hợp với tóc xoăn

Đối với tóc xoăn bạn nên chọn loại lược răng thưa hoặc lược mái chéo. Bởi vì một chiếc lược răng dày sẽ khó gỡ rối và còn làm tóc kết vào nhau nhiều hơn.

Tuyệt đối bạn không nên chải đầu khi đang gội đầu hoặc khi tóc còn ướt. Vì đây là lúc tóc khá yếu, nếu chảy sẽ làm cho tóc rụng nhiều hơn. Bạn nên để tóc khô hoàn toàn hoặc khô khoảng 80% thì hãy chải bằng lược. Chú ý chải phần đuôi tóc trước rồi chải lên trên. Mỗi ngày chỉ nên chải khoảng 2 -3 lần giúp tóc mượt hơn, không bị rối vào nhau.

5. Sử dụng bộ sản phẩm chuyên biệt cho tóc xoăn

Cùng bộ sản phẩm 𝐀𝐥𝐟𝐚𝐩𝐚𝐫𝐟 𝐒𝐃𝐋 𝐂𝐮𝐫𝐥𝐬, bạn tự tin tạo những kiểu tóc yêu thích của riêng nàng để bật thần thái riêng.

Bộ sản phẩm chuyên biệt dành cho tóc xoăn – SDL CURLS

Với Công nghệ Semi Di Lino tiên tiến mang tới các đặc tính từ hoạt tính sinh học của các đại phân tử đường lên men tự nhiên cùng chiết xuất hạt lanh, màng lọc tia UV chống oxy hóa giúp đưa dưỡng chất thấm sâu vào bên trong, tái kết nối lại các liên kết tóc bị hư tổn, giúp tóc chắc khỏe và bồng bềnh xoăn lọn hơn gấp 10X và giảm rụng tới 98%.

Bộ sản phẩm bao gồm:

Enhancing Low Shampoo – Dầu gội dành cho tóc uốn & xoăn

Giúp làm sạch, cung cấp độ ẩm và làm tóc mềm mại, không bị gãy và chẻ ngọn. Sản phẩm không chứa sulfat. Dung tích: 250 ml – 1000 m

Hydrating Co-Wash – Kem gội dành cho tóc uốn & xoăn.

Không bọt, giúp làm sạch, cấp ẩm và kiểm soát tóc xoăn. Giúp tăng cường kết cấu lọn tóc, tăng độ mềm mại cho tóc. Dung tích: 200 ml – 1000 ml

Enhancing Conditioner – Dầu xả dành cho tóc uốn & xoăn.

Dưỡng ẩm, siêu nhẹ và làm xoăn lọn tóc, loại bỏ xoăn cứng, giúp giữ nếp tóc xoăn tốt hơn.

Dung tích: 200 ml – 1000 ml

Enhancing Mask – Mặt nạ dành cho tóc uốn & xoăn.

Phương pháp chăm sóc chuyên sâu cho tóc xoăn & uốn giúp hydrat hóa, tách nước và tăng cường sức mạnh, loại bỏ xoăn cứng và làm cho tóc mềm và nhẹ. Dung tích: 200 ml – 500 ml

Defining Cream – Kem định hình dành cho tóc uốn & xoăn .

Kem định hình giúp xác định cũng như kiểm soát độ xoăn cho mái tóc và bảo vệ khỏi nhiệt, độ ẩm, giúp cho những lọn tóc xoăn luôn trong nếp và không xoăn cứng. Dung tích: 125 ml

Multi-Benefit Oil – Tinh dầu đa tác dụng dành cho tóc uốn & xoăn.

Giúp tóc nhẹ và không bị xơ rối. Dung tích: 100 ml

Reactivating Spray – Xịt kích hoạt dành cho tóc uốn & xoăn.

Phục hồi và bảo vệ khỏi nhiệt độ và độ ẩm để định hình và giữ nếp xoăn

Mái tóc Trước & Sau khi sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc tóc xoăn SDL Curls

Với những mẹo nhỏ mà iSalon chia sẻ về cách chăm sóc tóc uốn, xoăn tại nhà cực đơn giản giữ cho mái tóc đẹp như tại salon. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả để luôn tự tin tỏa sáng với mái tóc chắc khỏe và luôn suôn mượt vào nếp theo đúng ý mình.

 

Rate this post