Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn đổi kiểu. Một là hình dạng khuôn mặt. Hai là phong cách mà bạn yêu thích. Nhưng một trong những yếu tố quan trọng không kém chính là chất tóc của bạn.

Chất tóc là nhân tốt quyết định chất lượng kiểu dáng mái tóc mà bạn mong muốn, đặc biệt là khi tạo kiểu. Với những anh chàng tóc thẳng và mềm, việc thay đổi hay lựa chọn kiểu tóc càng đơn giản bao nhiêu thì với những mái tóc thô cứng hay xoăn rối lại khó đưa vào nếp bấy nhiêu.

Chính vì lẽ đó, trước khi chọn kiểu, ngoài việc quan tâm lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt, bạn cũng nên tìm hiểu trước về khả năng chất tóc của bản thân có thể khớp với kiểu tóc đó hay không nhé!

Tóc dày

Tóc dày vốn là con dao hai lưỡi với các chàng trai. Với những anh chàng ‘thiếu tóc’ thì một mái tóc dày dặn là ước mơ của họ. Còn trong việc lựa chọn kiểu tóc hay tạo kiểu, tóc dày lại có những trở ngại nhất định. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể yên tâm lựa chọn những kiểu tóc phù hợp bằng những gợi ý từ iSalon.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Denis Robinson gợi ý “Mái tóc dày thường có nhiều dạng (Mềm và xoăn, dày và bông xù, xoăn và bồng bềnh) nhưng chủ yếu vẫn là kết cấu dày đều. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó kiểm soát các lọn tóc nên buộc phải lựa chọn kiểu tóc phù hợp để ‘đưa tóc vào khuôn’”.

Kiểu tóc phù hợp với tóc dày

tóc dày

Tóc dày rất hợp với những kiểu tóc ngắn, nhưng nếu để dài thì cũng là lựa chọn vô cùng khôn ngoan, đặc biệt là với những anh chàng tóc bông xù. Bởi độ nặng của tóc dài sẽ giúp tóc vào nếp tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên tỉa thêm một chút cho phần thân và đuôi tóc mềm mại, dễ tạo kiểu hơn.

Nếu ngại thời tiết oi nóng thì bạn có thể chọn kiểu ngắn với topknot hoặc shaggy layer (tỉa layer lộn xộn), pompadour.

Tóc thuần Châu Á

Đặc trưng của mái tóc các chàng trai Châu Á là sợi tóc thô dày nhưng bóng sáng. Giải pháp tốt với tóc của các chàng trai Việt là sử dụng các dụng cụ kích nhiệt để đưa các lọn tóc vào nếp thay vì sử dụng sản phẩm tạo kiểu hoặc kết hợp cả hai.

Kiểu tóc phù hợp với tóc thuần Á

tóc Châu Á

Vì bản chất sợi tóc thô cứng, dày và tối màu, nên việc lựa chọn những kiểu tóc ‘xuôi theo chiều gió’ vẫn an toàn và tốt hơn là cố định bằng các sản phẩm tạo kiểu. Những kiểu tóc được tỉa layer nhọn tạo kiểu rối tự nhiên hoặc Crop ngắn sẽ vô cùng phù hợp với các bạn nam. Kiểu Short back & sides với đỉnh đầu cắt ngắn, mái dài chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Tóc mảnh

Tóc mảnh khá khó để tìm kiểu tóc hoàn hảo nhất bởi không có nhiều kiểu tóc phù hợp với loại tóc này. Thật không may, tóc mảnh sẽ tìm được phần lớn sự đồng cảm từ những người bị rụng tóc hoặc tóc thưa, hói.

Tóc mảnh thường thiếu cá lượng và chất, khiến cho tóc thiếu độ phồng, yếu và khiến da đầu bị lộ. Vấn đề là mật độ tóc không đủ dày nên việc lựa chọn kiểu tóc thường đi vào bế tắc

Kiểu tóc phù hợp với tóc mảnh

tóc mảnh

Những chàng trai sở hữu mái tóc mảnh nên nuôi tóc dài thay vì cắt quá ngắn vì sẽ khiến cho bạn cảm giác như bị hói. Trên thực tế, kiểu tóc dài ở đây có thể tính là dài quá tai hoặc vai. Kiểu tóc ‘rèm cửa’ tỉa layer (Hình 3) hoặc Swept back (Hình 2) đều là những lựa chọn tuyệt vời để tận dụng những lọn tóc thưa mảnh của bạn.

Tóc xoăn

Những người sở hữu tóc xoăn sẽ gặp một số rào cản, đó là bạn không có lựa chọn kiểu tóc xoăn hay thẳng, khiến họ đôi khi đau đầu vì không biết tạo kiểu như thế nào cho đỡ nhàm chán. Tuy nhiên, mỗi người lại sở hữu những kiểu xoăn khác nhau, và bạn có cơ hội thay đổi kiểu tóc thật mới mẻ và độc đáo nhờ dáng tóc đặc trưng này.

Xoăn là kiểu tóc lửng lỡ giữa tóc thẳng và xù mì nhưng lại đa dạng về kích thước và kết cấu của các sóng tóc. Do sự đặc thù về hình dáng của loại tóc này, nên việc lựa chọn kiểu tóc cần lưu ý đến việc giữ dáng cho các lọn tóc.

tóc xoăn

Kiểu tóc phù hợp với tóc xoăn

Kiểu tóc phù hợp nhất dành cho những chàng trai tóc xoăn sóng là cắt ngắn phần gáy và hai bên vành tai, dài dần về phần đỉnh để tóc có độ chuyển động và thời trang. Do vậy, một kiểu tóc Crops rối hoặc Textured Quiff ngắn sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tóc lộn xộn

Kiểu tóc này không tuân thủ theo bất kỳ lề lối nào, chúng mọc theo kiểu ‘thế giới này là của bố mày’. Và rồi tóc chẳng phải thẳng, nhưng cũng chẳng xoăn, xô bên này, đẩy bên kia theo đúng kiểu ‘học sinh cá biệt’.

Những ai sở hữu kiểu tóc kỳ lạ này cần chọn kiểu và sử dụng sản phẩm tạo kiểu để giữ nếp cho tổng thể mái tóc. Ưu điểm của kiểu tóc này là kết cấu lởm chởm giúp bạn dễ dàng hoàn thiện kiểu tóc theo mong muốn mà không tốn nhiều công sức.

tóc rối

Kiểu tóc phù hợp với loại tóc lộn xộn

Tóc lộn xộn sẽ không còn khiến bạn đau đầu khi được cắt tỉa và kết hợp đúng sản phẩm tạo kiểu phù hợp. Kiểu tóc một là ngắn hẳn, hai là dài hẳn sẽ hợp với loại tóc này hơn là tóc lỡ. Ngoài ra, khi cắt tóc cần chú ý độ rũ và tỉa tóc cho lộn xộn sẽ giúp bạn dễ kiểm soát các lớp tóc hơn.

Hãy cân nhắc kiểu Shaggy face-framing mops (Hình 3-4) hoặc Textured tỉa ngắn hai bên và gáy (Hình 1-2)

Tóc thưa

Tóc thưa và mỏng là hiện trạng của nhiều quý ông khi bước sang độ tuổi trung niên. Tất nhiên ngay cả những chàng trai ở độ tuổi 20 vẫn gặp phải vấn đề này. Đôi khi vì yếu tố di truyền mà mái tóc bạn ngày càng thưa và tiến dần tới đích đến cuối cùng – hói.

Đặc trưng của mái tóc thưa là sợi tóc mảnh và yếu, nhẹ, khiến tổng thể mái tóc rất trống trải và thiếu sức sống. Với những mái tóc thưa, việc tạo độ phồng cho tóc hay tạo hiệu ứng lộn xộn cho tóc là điều không thể.

Chính vì vậy, hãy kiên nhẫn đọc tiếp để biết bạn có thể lựa chọn kiểu tóc nào dành riêng cho mái tóc lơ thơ của mình.

Kiểu tóc hợp với tóc thưa

tóc mỏng

Đối với những anh chàng có mái tóc thưa và mỏng, kiểu tóc cắt ngắn và ôm sát da đầu sẽ là lựa chọn an toàn nhất. Nếu tóc thưa phần trán, kiểu đầu đinh sẽ giúp che khuyết điểm tốt hơn cả, còn nếu tóc thưa mỏng ở hai bên thì cắt càng sát càng giúp ăn gian độ dày cho mái tóc.

Nếu tóc bạn thưa nhưng chưa đến mức hói hay lộ da đầu, lựa chọn kiểu tóc tém độ dài vừa phải để duy trì thời phong độ của mái tóc cho đến khi tình hình tệ hơn. Khi tóc đã vĩnh viễn rời bỏ bạn, đừng ngần ngại chọn French crop hoặc Buzz Cut và chào tạm biệt mái tóc thân yêu của bạn.

Đừng quên kết hợp cùng những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bạn và tìm salon đặt lịch cắt tóc ngay tại đây nhé!

Xem thêm: 

Danh sách các địa chỉ làm đẹp, đặt lịch nhanh chóng và nhận ưu đãi độc quyền khu vực Hà Nội tại đây.

Khu vực Đà Nẵng tại đây. 

Khu vực TP Hồ Chí Minh tại đây.

Rate this post