(iSalon) – Dù để tóc kiểu gì, mùa nào đi chăng nữa, bạn cũng có thể bất chợt thấy mình có một lớp tóc xoăn rối khó kiểm soát. Nguyên nhân là bởi tóc bị mất độ ẩm.

Phương pháp xử lý màu, nhiệt và tác hại của ánh nắng mặt trời chỉ là một vài trong số những yếu tố có thể gây ra tình trạng khô rối, bất kể bạn thuộc loại tóc nào. Khi bị mất độ ẩm, tóc sẽ hấp thụ độ ẩm từ không khí, khiến các sợi tóc phồng lên và trở nên xoăn cứng.

Kirsten Klontz, nhà tạo mẫu tóc tại Canada, nói: ”Rụng tóc xảy ra với tất cả mọi người, nhưng tác động của nó là khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại tóc, màu tóc đã được nhuộm hay chưa và cách tạo kiểu tóc. Tóc xoăn xù không ảnh hưởng đến tất cả các loại tóc theo cách giống nhau, nhưng nó gây khó chịu”.

Cách chống tóc xoăn cứng nếu bạn có mái tóc thẳng

Ở các loại tóc thẳng, những sợi tóc bồng bềnh và xơ xác thường là do tóc bị hư tổn và thiếu độ ẩm. Giới chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu cuộc chiến chống xoăn cứng bằng cách sử dụng dầu gội và dầu xả để tăng độ bồng bềnh và làm mềm các sợi tóc mà không làm nặng tóc.

Mách bạn mẹo chống tóc xoăn rối? - Ảnh 3.

Một loại dầu xả nhẹ là chìa khóa để tạo kiểu tóc không bị xoăn cứng

Cách chống xoăn cứng nếu bạn có mái tóc gợn sóng

Độ ẩm là điều cần thiết để giữ cho tóc gợn sóng không bị xoăn cứng. Klontz nói: “Tóc gợn sóng phản ứng tốt với các sản phẩm có sự kết hợp của dầu và sự kiểm soát. Chọn dầu gội và dầu xả chăm sóc tóc xoăn để tăng cường dưỡng ẩm và giúp tóc dễ tháo rời sau khi tắm.

Vì tạo kiểu tóc bằng nhiệt gây hư tổn và khô tóc, bạn nên thoa dầu xả giữ nếp xoăn phù hợp với tóc xoăn và để tóc khô trong không khí. Để tránh nóng, bạn có thể tết tóc thành hai bím và để tóc khô trong không khí. Ngoài ra, bạn có thể búi tóc thành một búi lỏng, để tóc khô trong không khí, sau đó bạn sẽ có những làn sóng mềm mại”.

Mách bạn mẹo chống tóc xoăn rối? - Ảnh 4.

Tạo kiểu tóc bằng nhiệt gây hư tổn và khô tóc

Cách chống xoăn cứng nếu bạn có mái tóc xoăn và thô

Tóc xoăn có xu hướng khô hơn, giống như tóc gợn sóng. Chìa khóa để có được những sợi tóc mềm mượt là bơm càng nhiều độ ẩm càng tốt vào tóc của bạn bằng cách thoa cả dầu xả và sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn. Sự kết hợp này sẽ phục hồi độ ẩm cho tóc, cung cấp cấu trúc và giữ nếp.

Để đảm bảo bạn đang áp dụng các sản phẩm chống xoăn cứng hiệu quả, Kirsten Klontz khuyên bạn nên chia tóc thành nhiều phần (khoảng 4 đến 8 phần, tùy thuộc vào lượng tóc bạn có) và thoa kem hoặc dầu định hình độ xoăn qua từng vùng tóc.

Mách bạn mẹo chống tóc xoăn rối? - Ảnh 5.
Những sản phẩm và thành phần chính nào là tốt nhất để chống lại tóc xoăn?

Các sản phẩm chống xoăn cứng tốt nhất được đóng gói với các thành phần nuôi dưỡng giúp tăng cường dưỡng ẩm và làm mềm mượt các sợi tóc giòn, dễ gãy. Klontz khuyên bạn nên tìm sản phẩm chăm sóc tóc có chứa bơ hạt mỡ, bơ, dừa và dầu argan để giúp thuần hóa những sợi tóc xoăn cứng.

Một số sản phẩm iNews gợi ý bạn để xử gọn tóc xoăn rối:
1. Mặt nạ dưỡng cho tóc dài và thẳng Alfaparf Milano Precious Nature

2. Mặt nạ Frizz Control chống rối cho tóc thẳng và xoăn

3. Mặt nạ Recover phục hồi tóc khô xơ và hư tổn 

4. Dầu xả Deep Care phục hồi tóc khô và hư tổn 

Rate this post