Bạn muốn có mái tóc xoăn tự nhiên nhưng không muốn tác động của nhiệt độ? Vậy thì hãy cùng iSalon khám phá ngay cách làm tóc xoăn bằng dụng cụ có sẵn cực đơn giản dưới đây nhé! 

Lưu ý khi làm tóc xoăn bằng dụng cụ

Tóc thẳng đã từng là một xu hướng thịnh hành trong làng tóc. Nhiều cô nàng phải tốn rất nhiều tiền để ra tiệm duỗi tóc và gặp không ít tình huống eo le. Thật may, những ngày tháng đó đã trôi qua. Những nàng có mái tóc gợn sóng đang rất trân trọng và yêu quý mái tóc của mình.

Tóc thẳng đã từng là một xu hướng thịnh hành

Lúc này, nhiều bạn tóc thẳng lại ao ước được sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên. Nếu bạn là một trong số đó và không có máy làm tóc ở nhà thì những thủ thuật sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn có thể có được những lọn tóc xoăn với lô cuốn, áo phông cũ, băng đô đàn hồi, đũa hoặc bút chì. Nếu tóc của bạn khô xơ thì nên gội sạch và dưỡng tóc trước khi làm nhé.

Cách làm tóc xoăn bằng dụng cụ có sẵn

1- Làm tóc xoăn bằng lô cuốn

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn

Lô cuốn là dụng cụ làm tóc xoăn tuyệt vời nhất. Có thể bạn sẽ hơi tốn thời gian nhưng kết quả thì ngoài sức tưởng tượng. Nếu bạn không muốn tác động bằng nhiệt thì thử ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị: Thật nhiều lô cuốn

Cách làm:

  • Bước 1: Gội đầu sạch và sấy qua. Chú ý không sấy khô mà nên để tóc hơi ẩm.
  • Bước 2: Chia tóc thành từng lớp mỏng và quấn tròn vào lô sao cho tóc không bị tuột. Nếu khó khăn với phần tóc phía sau có thể nhờ người khác giúp.
  • Bước 3: Xịt dưỡng tóc. Bạn có thể để khoảng 30 phút đến 1 tiếng tùy độ xoăn mà bạn mong muốn. Trong lúc này, làm việc nhà hoặc đọc sách là cách giết thời gian có ích nhất cho bạn.

2- Tết tóc

Tết tóc và để qua đêm để có một mái tóc xoăn tự nhiên

Bạn đã bao giờ tết tóc đi ngủ với mong muốn sáng mai thức dậy mình sẽ có một mái tóc xoăn sóng chưa? Nếu bạn đã từng làm tóc xoăn như vậy thì cứ tiếp tục nhé. Đây có lẽ là cách làm phổ biến và dễ dàng nhất rồi.

Bạn cần chuẩn bị: 2 cái nịt, serum dưỡng tóc

Cách làm:

  • Bước 1: Gội đầu trước khi đi ngủ và thoa serum dưỡng tóc khi tóc còn ẩm.
  • Bước 2: Chia tóc làm 2 phần hoặc 4 phần tùy độ xoăn mong muốn. Sau đó tết chặt và thắt lại bằng dây nịt.
  • Bước 3: Để tóc qua đêm và tháo dây chun vào sáng hôm sau. Những lọn tóc xoăn mềm mại tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

3- Làm tóc xoăn bằng đũa

Làm tóc xoăn bằng đũa

Làm tóc xoăn bằng đũa là cách cho kết quả nhanh nhất. Tuy nhiên, kết quả sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thêm sự trợ giúp từ người khác.

Bạn cần chuẩn bị: đũa hoặc bút chì, máy sấy tóc, serum dưỡng tóc

Cách làm:

  • Bước 1: Lấy một lọn tóc mỏng rồi quấn quanh đũa hoặc bút chì. Khoảng cách giữa các vòng xoắn quyết định độ chặt hay lỏng của các lọn tóc.
  • Bước 2: Sấy phần tóc đã quấn bằng máy sấy khoảng 20s đến 30s.
  • Bước 3: Rút đũa ra và làm tương tự với phần tóc còn lại.

Cách làm tóc trên rất đơn giản phải không nào? Mỗi cách làm lại cho ra những lọn xoăn khác nhau nên bạn có thể thử tất cả các cách này nhé. Còn nếu bạn muốn làm tóc xoăn thật sự, đừng quên nhấn vào đây đặt lịch làm tóc sớm nhất!

Rate this post