Heartthrob bob đã trở lại vào năm 2022 nhưng được biến hóa để phù hợp với phong cách của phụ nữ hiện đại hơn. Cổ điển nhưng đầy cá tính, kiểu tóc này đang được giới trẻ cực kỳ ưa thích và đón nhận.

Khởi đầu năm 2022, hầu hết các kiểu tóc đang thịnh hành đều được lấy cảm hứng từ những kiểu tóc nổi bật trong nhiều thập niên trước. Từ tóc pixie, tóc wolf cut hay tóc tết và bây giờ là kiểu tóc bob trái tim Heartthrob bob. Kiểu tóc ngắn này quay trở lại sau hơn 20 năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện và trở nên rầm rộ khắp các mặt báo những năm 90. Heartthrob bob được xem là bậc thầy trong phong cách tóc xếp lớp, mang đậm vẻ đẹp phi giới tính và được nhìn thấy trên các thảm đỏ và tạp chí thuở đó. 

tóc heartthbob rob đầy trẻ trung
Kiểu tóc ngắn Heartthrob Bob 

Heartthrob Bob là sự pha trộn giữa kiểu cắt nấm và kiểu tóc bob chuẩn. Với Heartthrob Bob, tóc của bạn sẽ được cắt ngắn, để thành nhiều lớp nhưng các lớp cắt sẽ sát ở phần gáy, kết hợp với các lớp dài hơn rũ ở xương gò má phía trước. Trong những năm 90, mái tóc này sẽ thật sự thời thượng nếu được điểm thêm các loại kẹp tóc.

tóc heartthbob rob đầy trẻ trung

Tóc Heartthrob Bob cá tính. Ảnh: Lacy Redway.

Những mái tóc Heartthrob Bob trong lịch sử

Kiểu tóc uốn xù xoăn tít của những năm 80 đã làm dấy lên cuộc cách mạng đổ bộ của Heartthrob Bob trong thập niên 90, người ta cho rằng kiểu tóc ngắn của Heartthrob Bob đem lại cảm giác phóng khoáng trẻ trung hơn so với mái tóc uốn xoăn bồng bềnh.

Phong cách nữ tính và sang trọng của mái tóc xoăn đã giữ ngôi vương trong suốt nhiều thập niên khiến pháp đẹp đang dần tìm những phong cách tóc khác làm nổi bật bản thân hơn, thể hiện nhiều phiên bản độc đáo của mình hơn. Suốt những năm 90, kiểu tóc ngắn này thịnh hành đối với tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác và được xuất hiện thường xuyên trên truyền hình, điện ảnh và thảm đỏ.

Leonardo DiCaprio tóc ngắn bob đầy quyến rũ

Leonardo DiCaprio quyến rũ với mái tóc Heartthrob Bob thời thượng những năm 90. Ảnh: Instagram @90sanxiety.

tóc ngắn bob của Gwyneth Paltrow

Kiểu tóc ngắn bob đầy thương nhớ của Gwyneth Paltrow trong phim “Sliding Doors”. Ảnh: Alamy.

tóc bob Keira Knightley

Diễn viên Keira Knightley trong phim “Bend It Like Beckham” với kiểu tóc Heartthrob Bob ấn tượng. Ảnh: Instagram @isa.arena.

Sự trở lại của kiểu tóc ngắn thập niên 90 trong năm 2022

Đầu năm 2022, kiểu tóc Heartthrob Bob được nhiều người tái hiện nguyên vẹn bản gốc từ những năm 90, nhưng vẫn mang mang nét thay đổi đương đại. Các lớp tóc được uốn mềm mại hơn, thay vì được tỉa cạnh cứng như trong phiên bản gốc. Ngoài ra, những người để tóc xoăn cũng đang đón đầu xu hướng này trong năm 2022 với những lọn tóc được cắt xén chỉn chu hơn.

tóc ngắn bob 2022

Ảnh: Instagram: @Hannahkleit.

tóc Heartthrob bob

Kiểu tóc thập niên 90 Heartthrob Bob mong phong cách phi giới tính. Ảnh: Brooke Callahan.

Diễn viên Zazie Beetz tạo điểm nhấn độc đáo khi để tóc Heartthrob Bob với những lọn tóc xoăn sóng tạo cảm giác đầy phóng khoáng trẻ trung. Jessica Willis, stylist của cô, cho biết: “Tôi muốn tạo hình Zazie Beetz trong phong thái gọn gàng, nữ tính nhưng cũng tràn đầy mạnh mẽ. Ngoài ra, kiểu Heartthrob Bob giúp gương mặt cô ấy thêm sắc sảo mặn mà hơn, tôn được những nét viền hàm”.

Stylist Jessica Willis cũng khuyên các cô gái khi để đầu Heartthrob nên biến tấu thêm với các phụ kiện như dây chuyền sợi xích, vòng cổ choker hoặc áo crop top. Những điểm nhấn ấy khi đi kèm sẽ giúp ngoại hình của phái đẹp nhìn sang trọng, nữ tính và quyến rũ hơn.

Tóc heartthrob bob Hannah Kleit

Ảnh: Instagram: @Hannahkleit.

tóc ngắn bob 2022

Ảnh: Instagram: @emmalouisecorrin.

tóc bob thời thượng 2022

Ảnh: Instagram: @aninebing.

tóc ngắn heartthrob bob

Các cô nàng tóc xoăn cũng đang đón đầu xu hướng này. Ảnh: Lacy Redway.

(Theo Elle)

Rate this post