Cắt tóc hỏng sẽ chẳng còn là tận thế nếu bạn có trong tay cẩm nang “chữa cháy” này. Không chừng vừa giúp bạn giảm thiểu “thiệt hại” cho mái tóc cắt hỏng, mà còn mang đến cho bạn kiểu tóc hoàn hảo hơn.

Trao đổi rõ với người thợ cắt tóc cho mình

Việc trao đổi rõ ràng, cặn kẽ với thợ cắt tóc là hết sức quan trọng, dù là trước khi cắt hay sau khi mọi sự đã rồi. Trước khi cắt, bạn càng trao đổi rõ ràng với thợ cắt tóc bao nhiêu, khả năng có kiểu tóc ưng ý càng cao bấy nhiêu. Chỉ khi hiểu rõ ý muốn của bạn, người thợ mới có thể tạo ra kiểu tóc hoàn hảo nhất, đúng ý bạn nhất.

Nếu vì một lý do nào đó mà người thợ cắt tóc không đúng ý bạn, đừng ngại nói thẳng với họ rằng bạn chưa ưng chỗ nào. Điều này nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được vì tâm lý chung của nhiều người khi cắt tóc bị hỏng là “ngậm bồ hòn làm ngọt”, tự an ủi mình rằng kiểu tóc này không quá tệ dù nó rõ ràng không đúng ý họ, để khi về đến nhà lại chìm đắm trong thất vọng. Khi bạn thành thật với thợ cắt tóc rằng bạn chưa ưng ý, họ ít nhiều sẽ đưa ra được giải pháp sửa sang để cứu vãn tình hình.

Xem xét chuyển sang kiểu tóc ngắn hơn

Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để sửa mái tóc cắt hỏng chính là xem xét chuyển sang kiểu tóc ngắn hơn. Ngay cả khi chỉ là kiểu tóc “chữa cháy”, nó vẫn có thể đẹp và hợp với bạn chứ không phải lúc nào cũng là thảm hoạ đâu. Đã lỡ bị cut hỏng rồi thì sao không làm tới luôn, tuy không đúng ý ban đầu nhưng nhỡ đâu lại xinh và tươi mới hơn hẳn thì sao?

Nếu không ưng tóc ngang vai, bạn có thể chuyển sang tóc bob dài ngang cằm vừa trẻ trung lại vừa cá tính; tóc Bob bị hỏng có thể được thay thế bằng kiểu tóc Pixie hiện đại thời thượng. Ngoài ra, một kiểu tóc cũng có thể được “chữa cháy” bằng việc tỉa mỏng đi, thêm thắt layer, v.v… Đôi khi, kiểu tóc thay thế thậm chí còn hợp với bạn hơn kiểu tóc bạn mong muốn ban đầu.

“Chữa cháy” với tóc nối tạm thời

Công nghệ tóc nối đã biến điều không thể thành có thể, giúp các cô nàng biến hoá xoành xoạch nay tóc ngắn mai tóc dài như chẳng có gì xảy ra. Nhờ tóc nối, nếu bạn có chẳng may cắt tóc quá ngắn thì cũng chẳng phải là tận thế. Hiển nhiên là không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra vài triệu để nối tóc, do đó tóc nối tạm thời (tóc kẹp) chính là giải pháp hợp lý hơn cả. Chỉ cần sắm một bộ là bạn có thể chữa cháy tức thì cho mái tóc cắt hỏng “ngố tàu”, chịu khó bỏ ra chút thời gian mỗi ngày cho đến khi tóc dài ra. Để nâng cao tối đa thẩm mỹ của tóc nối tạm thời, bạn hãy mang ra tiệm nhờ thợ cắt tóc điều chỉnh độ dài cho hoà hợp với mái tóc của bạn.

Tham khảo: Giá nối tóc tại các salon – Mức giá từ bình dân, phổ thông đến cao cấp

Xem thêm: 
Danh sách các địa chỉ Salon nổi tiếng làm tóc đẹp, đặt lịch nhanh chóng và nhận ưu đãi độc quyền từ iSalon

Khu vực Hà Nội tại đây.

Khu vực Đà Nẵng tại đây. 

Khu vực TP Hồ Chí Minh tại đây.

Đây là kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với mọi khuôn mặt được yêu thích nhất 2020

Rate this post