Với các nhà tạo mẫu tóc, lược chải tóc là dụng cụ làm tóc bất ly thân. Tuy nhiên, có rất nhiều loại lược với các mục đích khác nhau mà chưa được nhiều người biết đến. Cùng iSalon khám phá xem cách sử dụng chúng như thế nào nhé!
Mỗi loại lược có một công dụng khác nhau

Dùng lược chải tóc có lợi ích gì?

Tác dụng rõ ràng nhất của việc dùng lược là giữ tóc không rối. Điều này còn giúp hạn chế tình trạng gãy rụng của tóc. Khi bạn chải đầu thường xuyên, da đầu bạn sẽ được kích thích và tăng lưu lượng máu. Nó cung cấp oxy cho da đầu, giúp tóc khỏe mạnh hơn.

Chải đầu kích thích các tuyến dầu trên da đầu hoạt động
Chải đầu kích thích các tuyến dầu trên da đầu hoạt động

Chải đầu cũng kích thích các tuyến dầu trên da đầu hoạt động. Nó cân bằng độ pH của da đầu và bao phủ thân tóc để giữ ẩm cho tóc.

Chải tóc cũng là cách tẩy tế bào chết trên da đầu. Nó giúp loại bỏ các tế bào chết tích tụ trên da đầu, giúp lỗ chân lông thông thoáng.

Bằng này lợi ích đã khiến bạn phải choáng ngợp chưa? Vậy thì còn chần chờ gì mà không sắm cho mình một trong các loại lược chải tốt nhất sau đây.

Các loại lược chải tóc phổ biến nhất

1- Lược răng thưa

Lược răng thưa

Trước khi gội đầu bạn cần chuẩn bị những gì? Dầu gội, dầu xả và khăn lau ư? Thế thì thật là thiếu sót nếu bạn không bổ sung ngay một chiếc lược răng thưa vào kệ phòng tắm. Lược răng thưa giúp bạn dàn đều dầu xả trên tóc và gỡ rối chúng. Lược này phù hợp với mọi loại tóc nên ai cũng nên có m ột chiếc nhé!

2- Lược tròn đánh rối

Lược tròn đánh rối kết hợp với máy sấy giúp tóc bồng bềnh hơn
Lược tròn đánh rối kết hợp với máy sấy giúp tóc bồng bềnh hơn

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần trầm trồ vì nhìn thấy những cô nàng có mái tóc bồng bềnh. Bạn cũng tự hỏi rằng làm thế nào để được như cô ấy? Câu trả lời chính là chiếc lược tròn này.

Một mẹo giúp bạn tạo phồng nhanh hơn là kết hợp với máy sấy. Nếu bạn không tự làm được có thể nhờ 1 người khác phụ giúp. Đảm bảo mái tóc sẽ phồng đẹp suốt cả ngày dài.

3- Lược gỡ rối

Chiếc lược gỡ rối thần thánh, hạn chế rụng tóc tối đa khi chải
Chiếc lược gỡ rối thần thánh, hạn chế rụng tóc tối đa khi chải

Đây là loại lược phẳng, có mặt hình chữ nhật. Các răng lược này là công cụ hoàn hảo để gỡ rối mái tóc cho bạn. Khi chải, các sợi tóc sẽ luồn qua răng nhưng không hề làm rụng tóc.

Giá thành của lược này cũng nhỉnh hơn so với lược thông thường. Nhưng chắc chắn là chiếc lược mà bạn nên đầu tư.

Tham khảo: 5 tips chăm sóc tóc trong mùa đông

4- Lược chuôi nhọn

Lược chuôi nhọn giúp bạn chia tóc và đánh rối dễ dàng
Lược chuôi nhọn giúp bạn chia tóc và đánh rối dễ dàng

Bạn thấy chiếc lược này có quen không? Chính xác là ta hay nhìn thấy nó trong các salon tóc đấy. Chiếc lược này cho phép bạn tạo kiểu, rẽ ngôi cho tóc dễ dàng. Đồng thời, nó cũng có thể tạo độ phồng và đánh rối cho tóc.

Trên đây là những loại lược chải tóc cơ bản mà bạn nên có trong tủ của mình. Giống như bất cứ dụng cụ nào khác, hãy nhớ giữ cho lược luôn sạch sẽ và gội đầu thường xuyên nha!

Rate this post