Tóc nhuộm vẫn luôn là mảng thời trang đầy nghệ thuật với mọi lứa tuổi và giới tính. Tóc nhuộm không chỉ mang đến vẻ ngoài trẻ trung sức sống mà còn thể hiện được phong cách cá tính riêng của mỗi người. Việc lựa chọn màu tóc nhuộm phù hợp với làn da luôn khiến nhiều người đắn đo khi cầm trên tay bảng màu nhuộm với nhiều sắc màu đa dạng, phân vân không biết mình lên màu nào sẽ đẹp.

Hơn nữa, việc chọn đúng màu tóc sẽ giúp bạn tôn lên sắc da, hoặc cải thiện được tình trạng da tái màu, trắng bệch thiếu sức sống.

Hãy cùng iSalon đi tìm màu tóc phù hợp với bạn nhất nhé!

Trước tiên, Hãy xác định Tone da & Màu da của bạn

Để chọn màu tóc nhuộm phù hợp với làn da, bạn cần biết mình thuộc màu da và tone da như thế nào. Việc nhận biết màu da có vẻ dễ dàng hơn. Màu da được chia thành 3 nhóm:

  • Màu da sáng – trắng sáng
  • Màu da trung tính – da vàng
  • Màu da tối – da nâu

Phân biệt Màu da & Tone da

Còn về tone da, sẽ chia ra làm tone da lạnh, tone da ấm, tone trung tính. Việc xác định tone da sẽ khó hơn một chút:

Xác định Tone da dựa trên màu sắc của mạch máu

1. Tone da Lạnh:

  • Nhìn vào mạch máu dưới da sẽ có màu xanh dương hoặc tím
  • Mắt thường có màu xanh, xám, xanh lá
  • Tóc nguyên bản có màu vàng, màu nâu, màu đen

2. Tone da Ấm:

  • Nhìn vào mạch máu dưới da sẽ có màu xanh lá
  • Mắt thường có màu nâu, màu đen
  • Tóc nguyên bản có màu đỏ, màu nâu, màu đen, hoặc vàng ánh đỏ

3. Tone da Trung tính:

Mạch máu sẽ có cả xanh dương hay xanh lá, hoặc không ngả hẳn về 2 màu đó. Sắc da không có sắc hồng hay sắc vàng rõ rệt. Nên gần như họ hợp với mọi màu tóc.

Khám phá màu tóc nhuộm phù hơp với từng làn da

Sau khi đã biết được mình thuộc da gì và tone ấm hay lạnh. Hãy cùng tham khảo các gợi ý cho những màu nhuộm với từng tone da ngay nào!

1. Màu tóc nhuộm phù hợp với Tone lạnh và Tone ấm

Nếu chọn theo tone da thì sẽ dễ dàng hơn, cứ bạn thuộc tone da nào thì hãy chọn những màu sắc có tone ấm hay lạnh tương tự.

Ví dụ như đối với tone da ấm, các màu tóc nâu đen, nâu trầm, hạt dẻ, nâu vàng, nâu đỏ, tóc đỏ, tóc cam, nâu hung, vàng ấm, vàng kim sẽ hợp với bạn.

Đối với tone da lạnh, hãy thử những màu nâu tro lạnh, đen, vàng lạnh, tóc bạch kim, xanh rêu, xám khói, xanh dương, tím lạnh…

2. Màu tóc nhuộm phù hợp với da sáng

Khi bạn có làn da sáng hay trắng sáng, thì xin chúc mừng, bạn gần như có thể thử mọi màu nhuộm yêu thích mà không sợ kén da.

Bạn có thể thử từ những màu tóc nhuộm tối, cho đến các màu sáng như vàng kim, bạch kim. Hay phá cách ấn tượng với các màu sáng mới lạ như tím, tím hồng, cam, xanh rêu, xám khói…

Nếu bạn có sắc da trắng xanh, trắng tái thì nên chọn những màu nhuộm có sắc đỏ, sắc hồng để giúp làn da trông hồng hào, tươi tắn hơn.

3. Màu tóc phù hợp với da trung bình

Thông thường, người Việt mình sẽ có màu da trung bình là chiếm đa số, với sắc da vàng. Với màu da này, những màu tóc nhuộm có nền nâu hay nền đen luôn là sự lựa chọn số 1.

Bạn đừng nghĩ 2 tone màu sẽ nhàm chán nhé. Chúng có rất nhiều biến thể mà, lại phù hợp với nhiều độ tuổi, công việc khác nhau.

Giống như ở màu nâu chúng ta sẽ có đủ kiểu: nâu đậm, nâu chocolate, nâu hạt dẻ, nâu vàng, nâu đỏ, nâu đồng, nâu khói, nâu rêu…

Không gì ngạc nhiên khi màu đỏ gụ là màu tóc được săn đón nhất khắp nơi vì nó không chỉ là màu phù hợp với cả tone da lạnh và tone ấm. Đặc biệt cực kỳ tôn da nếu bạn sở hữu tone da ấm, trung bình, kết hợp với kiểu tóc phù hợp nó sẽ tạo ra độ bóng đẹp và cưc gợi cảm

Hoặc nếu bạn thấy những màu tóc nhuộm phù hợp với làn da này đơn điệu, có thể nhuộm ombre hay thêm các highlight màu sáng cho nổi bật, phá cách hơn.

4. Màu tóc phù hợp với da tối

Với da tối thì những màu nhuộm có phần thu hẹp lại, bạn có thể nhuộm các màu với tone tối như đen, nâu có pha một chút ánh đỏ để làm sáng làn da của mình hơn.

 

Một số màu tóc gợi ý cho da tối gồm có: tóc đen cổ điển, nâu chocolate, nâu đen, đỏ ánh tím, nâu đỏ đậm, nâu hạt dẻ đậm…

Và bây giờ, bạn đã biết cách refresh lại mái tóc của mình với màu nhuộm thích hợp. Hãy tận dụng những mẹo đơn giản này để lựa chọn màu tóc phù hợp với màu da tone da của minh nhất. Để mái tóc tôn lên vẻ rạng ngời của bạn, thăng hạng nhan sắc gấp trăm lần ngay hôm nay cùng iSalon nhé!

Rate this post