Đã bao lâu rồi bạn chưa cắt tóc ? Liệu rằng cắt tóc thường xuyên có giúp mái tóc trở nên chắc khoẻ, suôn mượt hơn ? Rất nhiều người trong chúng ta biết rằng nên cắt tóc 6-8 tuần/lần, nhưng đây là một quy luật không thể áp dụng cho tất cả các tình trạng và độ dài của tóc. Dưới đây là những bật mí giúp bạn biết được khi nào tóc của bạn thực sự cần được cắt tỉa.

Nếu bạn có mái tóc xoăn tít (12 tuần)

Nhà tạo mẫu tóc Anthony Dickey cho biết: “Đối với các kiểu xoăn tít, nguyên tắc chung là cắt tóc theo quý. Đó là khoảng thời gian cần thiết để loại bỏ các nút thắt tóc rối hoặc phần chẻ ngọn”. Nếu bạn muốn giữ nguyên hoặc kích thích tóc mọc dài hãy yêu cầu nhà tạo mẫu tóc của bạn cắt bỏ 1/4 inch hoặc ít hơn mỗi khi bạn ghé tiệm – điều này sẽ đảm bảo rằng tóc của bạn sẽ mọc dài ra hơn so với lượng tóc mà bạn đã cắt bỏ.

Nếu bạn có mái tóc tự nhiên (12 tuần)

Thật may mắn nếu bạn sở hữu một mái tóc khoẻ đẹp tự nhiên. Bởi, theo nhà tạo mẫu tóc Nathaniel Hawkins cho biết: ”Nếu bạn chưa nhuộm tóc và không sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt thường xuyên, bạn có thể đi cắt tỉa 3 tháng/lần mà không gặp bất cứ rủi ro nào.

Còn nếu tóc bạn kiểu Bob hoặc Lob? (6 tuần)

Hawkins cho biết: “Gọn gàng, cân đối với những đường nét sắc xảo, kiểu Bob ngắn chữ A không chạm gáy có thể kéo dài 6 tuần. Sau khoảng thời gian đó, những đường cắt bằng này sẽ mất đi sự hoàn hảo”.

Với những cô nàng tóc ngắn

Tóc búp bê, tóc tém hoặc tóc disconnected undercut – bất kể bạn để kiểu nào, việc tóc dài ra sẽ làm mất đi phong cách của bạn. Do đó, bạn cần cắt tỉa nó 4 tuần/lần. Điều đó có vẻ như là cam kết của những salon lớn, một cuộc hẹn hàng tháng thường dễ dàng để sắp xếp và lên kế hoạch cứ mỗi 6 hoặc 10 tuần.

Những cô nàng tóc hư tổn thì sao ?

4 tuần là khoảng thời gian hợp lý và cần thiết cho các cô nàng có mái tóc hư tổn. Bởi,không có cách nào để khắc phục các thiệt hại từ quá trình sử dụng hóa phẩm, nhuộm màu hoặc tạo kiểu bằng nhiệt. Vì vậy, chúng ta cần cắt tóc đều đặn hàng tháng để loại bỏ dần lượng tóc bị hư tổn trong khi vẫn có đủ thời gian để chân tóc khỏe mạnh mọc dần ra.