Những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng lại có tác động tiêu cực đến mái tóc.

Để có được mái tóc khỏe đẹp thì ngoài chăm sóc thật tốt, bạn cần loại bỏ một số thói quen. Bởi lẽ, đôi khi những hành động tưởng chừng rất nhỏ nhặt, lại có thể khiến tóc bị tổn thương. Theo thời gian, nếu liên tục bị tác động tiêu cực, tình trạng tóc thưa mỏng, khô xơ là khó tránh khỏi. Dưới đây chính là 5 thói quen cực kỳ gây hại cho tóc, chị em cần tránh thì tóc mới khỏe đẹp lên được.
1. Dùng dụng cụ tạo kiểu khi tóc vẫn còn ướt

Thường xuyên dùng các dụng cụ tạo kiểu như máy duỗi, máy uốn xoăn là một trong những yếu tố gây hại cho tóc. Và nếu bạn sử dụng máy duỗi/máy làm xoăn khi tóc còn đang ẩm, tổn thương sẽ còn trầm trọng thêm nữa.

Lý do là bởi, tóc của bạn khi còn ẩm là dễ bị tổn thương nhất, các tác động nhiệt sẽ chỉ khiến bạn gặp phải những tình trạng như: chẻ ngọn, gãy rụng, hay khô xơ. Do đó, hãy kiên nhẫn để tóc khô hẳn, rồi mới tạo kiểu, bạn sẽ hạn chế được viễn cảnh tóc tổn thương.

5 thói quen cực kỳ hại tóc, chị em không sửa ngay thì tóc ngày càng rụng nhiều và khô xơ - Ảnh 1.
2. Để tóc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng

Ánh nắng không chỉ tác động đến làn da, mà còn gây tổn hại đến mái tóc, chẳng hạn như khiến tóc phai màu, khô giòn hơn, mất đi vẻ bóng mượt và khó tránh khỏi gãy rụng. Ngoài ra, ánh nắng còn làm tổn thương đến da đầu của bạn. Để bảo vệ mái tóc, bạn cần đội mũ mỗi khi ra ngoài đường. Bên cạnh đó, dùng kem chống nắng hoặc xịt chống nắng cho da đầu cũng rất hữu ích trong mùa nóng, giúp bảo vệ mái tóc nghiêm ngặt hơn.

5 thói quen cực kỳ hại tóc, chị em không sửa ngay thì tóc ngày càng rụng nhiều và khô xơ - Ảnh 2.
3. Dùng dầu gội chứa sulfate
Rate this post