Nàng 30+ nên tránh xa 3 kiểu tóc mái này kẻo xuống sắc như chơi.

Để tóc rẽ ngôi mãi cũng sẽ khiến nhan sắc hóa một màu; và đây là lý do, nhiều nàng nghĩ đến chuyện cắt tóc mái. Tuy nhiên, để mái hay không cũng là điều chẳng dễ quyết định, bởi nhiều nàng lo sợ rằng mình không hợp, nhan sắc có thể tụt dốc chỉ sau một vài đường cắt.

Tóc mái thưa trên lông mày
3 kiểu tóc mái không hợp tuổi ngoài 30: Cắt xong thành lỗi mốt quê kiểng, lộ hết nhược điểm gương mặt - Ảnh 2.

Tóc mái thưa chính là “vũ khí” hack tuổi của chị em. Tuy nhiên, các nàng sẽ cần phải chú ý đến độ dài khi để kiểu tóc này. Nếu cắt quá tay, tóc mái thưa ngắn trên lông mày sẽ khiến gương mặt trông trẻ quá hóa “ngố”. Đó còn chưa kể, kiểu tóc mái ngắn cũn cỡn này dễ làm lộ nhược điểm, khiến gương mặt của chị em mất đi sự cân đối, thanh thoát. Độ dài tóc mái thưa lý tưởng nhất là qua lông mày một chút. Như vậy, nhan sắc của bạn vừa được trẻ hóa, vừa giữ được sự thanh lịch, tao nhã cần thiết ở tuổi ngoài 30.

Tóc mái bằng dày cộp
3 kiểu tóc mái không hợp tuổi ngoài 30: Cắt xong thành lỗi mốt quê kiểng, lộ hết nhược điểm gương mặt - Ảnh 3.

Tóc mái bằng dày cộp là một lựa chọn khá rủi ro, dễ khiến vẻ ngoài của bạn trông lỗi thời, “quê kiểng”. Chưa kể, tóc mái bằng siêu dày còn mang đến cảm giác nặng nề, khiến gương mặt của bạn trông tối đi chứ không được thanh thoát, rạng rỡ cho lắm. Tốt nhất, chị em vẫn nên để tóc mái thưa mỏng để “mặt tiền” trông nhẹ nhàng và trẻ trung. Ngoài ra, tóc mái bay cũng là gợi ý rất đáng lưu tâm. Đây là kiểu mái nàng nào cũng có thể áp dụng được, giúp làm gọn mặt tốt, tăng vẻ bay bổng mà không đòi hỏi chị em phải cắt mái quá dày.

Tóc mái xoăn mì tôm
3 kiểu tóc mái không hợp tuổi ngoài 30: Cắt xong thành lỗi mốt quê kiểng, lộ hết nhược điểm gương mặt - Ảnh 4.

Có một dạo, tóc mái xoăn mì tôm là xu hướng nhưng đây vẫn là lựa chọn không dành cho mọi nàng. Đối với những quý cô 30, tóc mái xoăn mì tôm dễ khiến vẻ thanh lịch, tao nhã bị sụt giảm, thậm chí còn khiến vẻ ngoài trông luộm thuộm hơn. Thay vì uốn tóc xoăn tít, chị em có thể dùng lô cuốn mái phồng nhẹ. Như vậy, gương mặt sẽ có được độ mềm mại, nữ tính, vẻ ngoài còn thêm ngọt ngào, trẻ trung. Tóc mái uốn phồng cũng hợp với tuổi 30 hơn là tóc mái xoăn mì tôm, vì giúp giữ nguyên nét nhẹ nhàng, thanh lịch.

(Theo Kênh 14)

Rate this post